Cần Bao Nhiêu Vốn Để Mở Shop Quần Áo ?

CẦN BAO NHIÊU VỐN ĐỂ MỞ SHOP QUẦN ÁO?

Trong bất kỳ dự án kinh doanh nào, tài chính luôn là mối quan tâm lớn, là yếu tố quan trọng trước khi bạn bắt đầu bắt tay vào thực hiện. Và câu hỏi cần bao nhiêu vốn để mở shop quần áo sẽ tùy thuộc vào bạn mong muốn quy mô cửa hàng lớn nhỏ thế nào, chọn phân khúc khách hàng bình dân hay cao cấp,… Chỉ cần chi tiết rõ ràng về mọi thứ, lúc đấy bạn sẽ biết số vốn mình cần chuẩn bị là bao nhiêu.

CẦN BAO NHIÊU VỐN ĐỂ MỞ SHOP QUẦN ÁO ?

1. Chi phí tiền hàng

Hàng hóa là yếu tố sống còn của một cửa hàng, một khi bạn đã muốn kinh doanh thì trước tiên phải kiếm được nguồn hàng có chất lượng mà giá cả lại phải chăng. Tùy thuộc vào loại quần áo mà bạn cung cấp như hàng giá rẻ hay hàng cao cấp mà sẽ có lượng vốn khác nhau.

Trung bình quần áo có giá dao động từ 150 – 300 nghìn đồng, do đó với số lượng hàng trưng bày và trong kho cũng lên đến 100 cái thì tiền hàng dao động trong khoảng 20 – 30 triệu đồng. Trong thời gian đầu, doanh thu chưa đủ quay vòng thì cần một khoản dự phòng lấy thêm hàng: 5 – 10 triệu.

=> Vậy cần ít nhất 30 triệu tiền hàng ban đầu.

cần bao nhiêu vốn để mở shop quần áo

Chi phí tiền hàng là khoản chi quan trọng, chiếm 40-50% tổng số vốn bạn có.

Đó là sơ lược cho một shop thời trang có quy mô vừa, thế nên để chính xác thì chi phí này thường chiếm 40 – 50% tổng số vốn bạn có. 

2. Chi phí thuê mặt bằng

Chi phí thuê mặt bằng là một khoản chi cũng tương đối lớn, nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn đã có sẵn mặt bằng từ chính ngôi nhà bạn đang ở. Theo như thị trường chung hiện nay, thì giá thuê dao động nằm vào khoảng 5-10 triệu đồng/tháng.

Thông thường nếu thuê ngoài bạn sẽ phải đóng tiền trước ít nhất là 6 tháng (ước tính khoảng 30 triệu/6 tháng)

cần bao nhiêu vốn để mở shop quần áo

Để mở shop quần áo bạn cần đầu tư khoản chi mặt bằng với giá dao động tầm khoảng 5-10 triệu đồng/tháng (Nguồn ảnh: ST)

3. Chi phí trang thiết bị trang trí cửa hàng

Tùy thuộc vào loại sản phẩm hướng đến mà bạn có cách trang trí khác nhau cho phù hợp. Về các vật dụng cần thiết như ma-nơ-canh khoảng 500 ngàn – 1tr đồng/con, kệ tủ, móc treo đồ, gương soi, đèn.. tổng khoảng 10 triệu đồng.

cần bao nhiêu vốn để mở shop quần áo

Trang thiết bị trưng bày sản phẩm như ma nơ canh, móc treo, kệ, tủ.. khoảng 10 triệu đồng (Nguồn ảnh: ST)

4. Chi phí nhân sự

 Về nhân sự bán hàng, tùy theo quy mô cửa hàng mà bạn cần số lượng nhân viên tương ứng. Bạn có thể thuê nhân viên part time lương khoảng 2-3 triệu đồng/tháng, nhân viên full time lương tầm 4-6 triệu đồng/tháng, chưa kể các khoản thưởng khác.

Chi phí nhân sự tùy thuộc vào số lượng nhân viên của shop, với số lượng 2 nhân viên thường vào khoảng 6-8 triệu đồng/ tháng (Nguồn ảnh: ST)

5. Chi phí khác

Ngoài những chi phí cụ thể kể trên, bạn có hàng loạt những chi phí lặt vặt như: tiền điện, tiền đi lại,… tuy nhiên đây là những khoản nhỏ không đáng kể.

Lưu ý, đừng nghĩ số tiền nhỏ nên bạn không ghi chép lại, khi kinh doanh, mọi khoản chi cần được tính toán và lưu lại kỹ càng để tránh thất thoát.

6. Thiết bị máy móc (tùy vào năng lực tài chính)

Để đảm bảo an toàn, tránh thất thoát, bạn nên cài đặt camera, màn hình quan sát cho cửa hàng, chi phí mua và lắp đặt dao động 5-10 triệu đồng. Với những cửa hàng vừa và lớn, để hoạt động thanh toán dễ dàng, bạn cần mua thêm máy thanh toán, máy in hóa đơn, máy quét thẻ, két đựng tiền,…

Tất cả chi phí cho các thiết bị này tầm khoảng 30 triệu đồng.

Thiết bị thanh toán, máy in, máy quét thẻ… tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn mà có khoản chi hợp lý nhất. (Nguồn ảnh: ST)

 ♦ Tổng kết lại chúng ta cần bao nhiêu vốn để mở shop quần áo:

+ Hàng hóa: ~ 30 triệu

+ Mặt bằng: ~ 30 triệu / 6 tháng

+ Trang trí, nội thất quy mô trung bình: 10-20 triệu (quy mô lớn hơn tầm 40 triệu)

+ Nếu thuê nhân viên sẽ cần thêm một khoản 6-8 triệu / tháng.

=> Như vậy số vốn cần có xấp xỉ 80 triệu đồng để setup cơ bản cho shop chưa tính nhân sự. Cộng thêm vốn dự phòng rủi ro phát sinh, ngân sách sẽ rơi vào khoảng 100 triệu cho một shop quy mô trung bình.

Vì vậy, hiện nay một số bạn trẻ chọn cách mở shop quần áo nhỏ (mặt bằng tại nhà) kết hợp với bán hàng online để giảm chi phí mặt bằng, đồng thời hạn chế rủi ro khi chưa có kinh nghiệm và không nhiều vốn.

Tuy nhiên, kinh doanh online cũng cần nhiều chi phí như thiết kế website, quảng cáo, duy trì hệ thống… tương đối khá tốn kém không thua gì mở cửa hàng truyền thống.

Tóm lại,

Kinh doanh online hay offline đều có những lợi thế & khó khăn riêng, bạn cần tận dụng lợi thế và điểm mạnh của mình để có lựa chọn sáng suốt nhất.

Hi vọng với bài viết phân tích về những khoản chi cần thiết trước khi mở cửa hàng quần áo trên đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi “Cần bao nhiêu vốn để mở shop quần áo“, giúp bạn dự trù được kinh phí ban đầu trước khi thực hiện.

>> Xem thêm: Cách Tìm Nguồn Hàng Quần Áo Cho Người Béo

——————

LEDA TUMMY – Chuyên Sỉ & Lẻ Quần Big Size Nữ.

Địa chỉ: 2056/30 Huỳnh Tấn Phát, Kp 7, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TPHCM.

Phone: 0961 505 305 – Ms. Đào

Email: ledatummy@gmail.com

Website: QuanChoNguoiBeoBung.com

About LeDa

Admin trang blog www.QuanChoNguoiBeoBung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *