Mở Shop Quần Áo Cần Chuẩn Bị Những Gì ?

MỞ SHOP QUẦN ÁO CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Mở shop quần áo cần chuẩn bị những gì là câu hỏi khiến nhiều chủ shop lăn tăn khi muốn bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình. Do đó, việc đầu tiên bạn cần làm là chuẩn bị trước một số vốn và lên danh sách chi tiết những trang thiết bị cần thiết để trang trí cửa hàng quần áo trước khi bắt tay vào thực hiện công việc bán hàng của mình.

♦ Những Việc Cần Chuẩn Bị Khi Mở Shop Quần Áo

1. Mặt bằng

Việc tìm mặt bằng là công việc ưu tiên hàng đầu nếu bạn xác định mô hình kinh doanh thời trang theo hướng truyền thống. Cửa hàng quần áo rộng khoảng bao nhiêu mét vuông là tùy thuộc vào mục đích kinh doanh của bạn. Đây là khoản chi phí mở shop quần áo cố định lớn nhất mà bạn phải đầu tư, vì vậy cần phải cân đối tài chính cho hợp lý.

mở shop quần áo

Chọn mặt bằng phù hợp là việc ưu tiên cần làm trước khi bắt đầu kinh doanh cửa hàng thời trang (Nguồn ảnh: ST)

2. Thiết bị an ninh

Một khi bạn đã có một lượng hàng tồn kho của bạn và mua tất cả các vật tư, điều cuối cùng là bạn không muốn thất thoát xảy ra với chúng. Một hệ thống an ninh với camera và báo động có thể giúp bảo vệ hàng hoá của bạn khỏi trộm cắp và nhiều vấn đề khác.

3. Thiết kế ngoại thất

– Biển hiệu

Biển hiệu sẽ cho mọi người biết bạn đang kinh doanh gì và thu hút sự chú ý của khách hàng đến cửa hàng của bạn. Khi mở shop quần áo, bạn sẽ cần ít nhất một biển hiệu ngoài trời với tên cửa hàng và logo. Và bạn cũng nên có một số dấu hiệu ở trong cửa hàng chỉ rõ các sản phẩm và danh mục sản phẩm khác nhau để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm.

– Biển quảng cáo

Nếu bạn đang có chương trình khuyến mãi, khai trương hay sự kiện khác, bạn sẽ cần trang trí để lấy sự chú ý của mọi người. Biển quảng cáo là giải pháp phổ biến để treo bên ngoài các shop quần áo.

mở shop quần áo cần chuẩn bị những gì

Biển hiệu, biển quảng cáo giúp thu hút khách hàng và giúp khách nhận biết bạn đang kinh doanh mặt hàng gì (Nguồn ảnh: ST)

4. Thiết kế nội thất

Giá kệ thời trang , móc treo, ánh sáng (yêu cầu phải bắt mắt và tập trung vào khu trưng bày sản phẩm, càng long lanh càng tốt. Tiếp theo là bàn thu ngân, máy tính và thiết bị bán hàng (bạn nên có để có thể quản lý hàng hóa, xuất nhập, lãi lỗ mà không phải mất công bỏ ra 1 vài tiếng cuối ngày để kiểm kê hàng hóa, tiền long, hàng tồn… ).

– Kệ hàng

Kệ hàng là một giải pháp khá tiêu chuẩn để trưng bày sản phẩm. Nhiều loại quần áo có thể phù hợp với chúng, tạo cho khách hàng một cách dễ dàng để tìm kiếm các sản phẩm mà họ đang cần.

mở shop quần áo cần chuẩn bị những gì

Kệ hàng giúp trưng bày quần áo giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm loại họ đang cần (Nguồn ảnh: ST)

– Giá treo

Nếu bạn bán nhiều chủng loại quần áo khác nhau, giá treo là một giải pháp trưng bày khác. Chúng cho phép khách hàng dễ dàng chọn lọc giữa nhiều loại mặt hàng quần áo khác nhau.

mở shop quần áo cần chuẩn bị những gì

Giá treo giúp khách hàng dễ xem và chọn lựa (Nguồn ảnh: ST)

– Móc treo

Nếu bạn bày hàng hoá trên giá treo, bạn cũng sẽ cần móc treo đi kèm.

kinh doanh quần áo

Móc treo giúp giữ quần áo suôn thẳng và đẹp mắt (Nguồn ảnh: ST)

– Túi

Bạn sẽ cần một số loại túi giấy hoặc nhựa để cung cấp cho khách hàng sau khi họ mua hàng. Bạn có thể lựa chọn túi trơn hoặc túi có in thông tin cửa hàng của bạn.

– Tủ trưng bày

Đối với các mặt hàng đắt tiền hoặc những thứ bạn chỉ muốn khoe với khách hàng, tủ kính là một giải pháp tuyệt vời. Chúng bảo vệ và trưng bày các mặt hàng của bạn và thậm chí có thể làm hai nhiệm vụ như là một khu vực thanh toán.

– Gương

Bạn sẽ cần ít nhất một vài tấm gương xung quanh để khách hàng có thể thử các sản phẩm mà họ đang xem xét mua. Gương soi toàn thân nên được chủ yếu đặt nằm gần các mặt hàng quần áo và gương nhỏ cạnh với các phụ kiện.

– Ma nơ canh

Các sản phẩm mà bạn thực sự muốn thu hút sự chú ý của mọi người nên được đặt chúng trên ma nơ canh hơn là kệ hoặc giá. Bạn cũng có thể đặt chúng gần cửa kính để thu hút khách hàng mới vào cửa hàng.

mở shop quần áo cần chuẩn bị những gì

Ma nơ canh giúp định hình phom dáng quần áo, dễ dàng thu hút ánh nhìn của khách hàng (Nguồn ảnh: ST)

– Máy in hoá đơn

Đưa hoá đơn cho khách hàng mang tạo cảm giác chuyên nghiệp và tin tường. Nó cũng là một giải pháp để chống nhân viên của bạn gian lận về giá.

Máy quét mã vạch (nếu có)

Máy quét mã vạch sẽ giúp bạn tạo đơn hàng nhanh chóng cho khách khi mua hàng và giúp hoạt động kiểm kho đỡ tốn thời gian hơn.

– Ghế

Nhiều cửa hàng cung cấp khu vực chỗ ngồi gần cửa ra vào hoặc ở các khu vực phòng thử đồ. Và tất nhiên, bạn cũng sẽ cần một nơi để bạn và nhân viên của bạn có thể ngồi xuống.

– Rèm cửa hoặc vách ngăn

Bạn sẽ cần rèm cửa hoặc vách ngăn để tạo phòng thử đồ riêng biệt, kín đáo.

– Kệ hàng tồn kho

Tồn kho luôn có trong bất kỳ các cửa hàng kinh doanh nào và chúng luôn nhiều hơn những mặt hàng trưng bày tại quầy. Vì vậy, bạn cũng sẽ cần một số loại kệ để hàng tồn kho trong một căn phòng phía sau chẳng hạn.

mở shop quần áo cần chuẩn bị những gì

Kệ hàng tồn kho giúp chủ shop sắp xếp gọn gàng kho hàng, giúp kiểm kê số lượng dễ dàng hơn (Nguồn ảnh: ST)

– Dụng cụ dọn dẹp

Không có khách hàng nào muốn mua hàng ở một nơi không sạch sẽ. Vì vậy, bạn sẽ cần một số dụng cụ dọn dẹp cơ bản để giữ nền nhà, kệ và các mặt hàng lấp lánh.

Hi vọng những thông tin trong bài viết trên sẽ giúp bạn có lời giải đáp rõ ràng cho câu hỏi “mở shop quần áo cần chuẩn bị những gì ? và định hình được bức tranh tổng thể trước khi bắt đầu việc kinh doanh của mình.

>> Tham khảo: Cần Bao Nhiêu Vốn Để Mở Shop Quần Áo?

———————–

LEDA TUMMY – Chuyên Sỉ & Lẻ Quần Big Size Nữ.

Địa chỉ: 2056/30 Huỳnh Tấn Phát, Kp 7, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TPHCM.

Phone: 0961 505 305 – Ms. Đào

Email: ledatummy@gmail.com

Website: QuanChoNguoiBeoBung.com

About LeDa

Admin trang blog www.QuanChoNguoiBeoBung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *