Câu chuyện về Nat – một bà mẹ người Mỹ vừa hạ sinh đứa con đầu lòng

“Bạn sẽ không thể thon gọn ngay lập tức sau khi đứa trẻ chào đời. Bạn sẽ không thể ‘giảm cân sau sinh’ siêu nhanh chóng. Cổ chân bạn vẫn sẽ tiếp tục sưng phù và vòng bụng vẫn tròn vo. Và điều đó chẳng có gì SAI TRÁI cả.”

Sau khi bà mẹ người Mỹ tên Nat sinh hạ đứa con đầu lòng, người chồng của cô đã ghi lại một bức ảnh khi cô bế trên tay cậu bé Deliah.

Đó không phải là bức ảnh trẻ sơ sinh được chụp trong studio hay bức ảnh chân dung gia đình đã qua chỉnh sửa – thay vào đó, đó là một bức ảnh chân thật trong một căn phòng thuộc bệnh viện ở Miami về người mẹ sưng phù sau sinh mặc quần con của bệnh viện, với cơ thể không hề che giấu, bế trên tay cậu con trai mới chào đời – và đó là bức ảnh Nat quyết định muốn chia sẻ với thế giới. Bỏ qua cái áo choàng khoác hờ, vì sao Nat muốn đăng tải bức ảnh này? Bởi nó khắc họa chân thực nhất hình ảnh một người mẹ sau sinh.

người béo bụng sau sinh

Bức ảnh chỉ vài ngày sau sinh được Nat đăng tải trên tài khoản Instagram cá nhân (Nguồn ảnh: ST)

Nat chia sẻ trên tài khoản Instagram cá nhân: “Bạn có thể nhìn thấy tất cả những vết sần vỏ cam trên hai chân béo mập của tôi. Bụng tôi trông to oành, như thể tôi vẫn đang mang bầu. Mắt cá chân sưng phồng trông như những khúc gỗ. Bạn cũng có thể nhìn thấy ngấn mỡ bên trong cái quần lót mà tôi đang mặc.”

Nat hiểu rằng tại thời điểm bức ảnh được chụp, cô không hề trang điểm và đã nhiều ngày không chải tóc, nhưng cô vẫn thực hiện điều mà nhiều bà mẹ khác vẫn mong muốn thực hiện: Cô đăng tải công khai một bức ảnh riêng tư và mong muốn mọi người biết lý do thực sự.

Cô viết: “Đây là SỰ THỰC. ĐÂY LÀ SINH CON. Bạn sẽ không thể thon gọn ngay lập tức sau khi đứa trẻ chào đời. Bạn sẽ không thể ‘giảm cân sau sinh’ siêu nhanh chóng. Cổ chân bạn vẫn sẽ tiếp tục sưng phù và vòng bụng vẫn tròn vo. Và điều đó chẳng có gì SAI TRÁI cả.”

Cho dù những người mẹ khác sinh con tự nhiên hay sinh mổ, Nat hy vọng rằng họ sẽ nhận ra điều gì là quan trọng nhất khi bạn mang đến thế giới này một sinh linh bé bỏng. Sau sinh nên là thời điểm chung vui cùng mọi người thay vì cố gắng giấu giếm và lãng quên.

Nat viết: “Tôi nhờ chồng chụp bức ảnh này bởi đó là lần đầu tiên tôi đứng lên được trong nhiều ngày liền và cũng là lần đầu tiên tôi tự ôm con vào lòng mà không có đủ thứ dây dợ buộc tôi vào cái giường. Khoảnh khắc này thật đẹp, tôi cứ không ngừng lắc lư đứa con bé nhỏ mà tôi đã thai nghén trong 9 tháng trời.”

Lúc này, Nat không còn bận tâm đến cái áo choàng mở cúc, đôi chân “mũm mĩm” và cái quần lót “xấu xí”. Cô chia sẻ: “Tất cả những điều tôi quan tâm là tôi đã làm mẹ, và tôi yêu thương hết mực cậu bé nhỏ này.”người béo bụng sau sinh

Hình ảnh Nat và đứa con vừa hạ sinh của mình (Nguồn ảnh: ST)

Trong một bài đăng khác, Nat cho biết cô không hề hài lòng với cơ thể mình, nhưng cô sẽ không cho phép cảm giác đó chi phối cảm nhận của cô sau khi con trai chào đời.

Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với việc Nat hoàn toàn hài lòng với cơ thể mình, và cô sẽ không giả bộ. Điểm khác biệt đó là cô sẽ không cho phép những cảm xúc đó chi phối lòng biết ơn của bản thân. Cô viết: “Tôi chẳng vui vẻ tí nào với ngoại hình của mình lúc này nhưng tôi vô cùng biết ơn trước những gì cơ thể tôi đã làm được. Nó nuôi dưỡng một sự sống chỉ từ một vài tế bào. Nó chuyển dạ trong suốt 26 giờ và mở ra để mang sự sống đó đến với thế giới này.”

Vì vậy, thay vì quá chú ý đến việc cô phải sinh mổ khẩn cấp khi kế hoạch sinh nở đổ vỡ, hay tìm cách xóa đi những vết rạn bắt đầu xuất hiện ở tuần thai thứ 25, Nat đã lựa chọn tận hưởng khoảnh khắc này. “Tôi chia sẻ bức ảnh này bởi nó CHÂN THỰC, đẹp đẽ, và lúc này tôi cảm nhận được TÌNH YÊU và niềm hạnh phúc”.

Như Nat chia sẻ trong một hình ảnh khác, cô có thể sẽ không bao giờ lấy lại vóc dáng như trước khi cô có Deliah, nhưng với cậu con trai đáng yêu đó trong vòng tay, cô đơn giản chẳng hề bận tâm chút nào.

Cô viết: “Tôi nhìn bụng mình và nghĩ: “Chết tiệt! mình chẳng khác nào một chiến binh. Tôi là nguồn sống để con tôi dựa vào. Tôi là một người phụ nữ mạnh mẽ và tôi có thể làm mọi thứ”…

Đã đến lúc bỏ đi khái niệm sau sinh… Hãy tạo thêm sức mạnh và động lực cho những bà mẹ khác bởi được là một người phụ nữ là món quà đáng quý nhường nào mà chúng ta đã được ban tặng.”

(Nguồn: Sưu tầm Internet).

>> Tham khảo: Nguyên Nhân Béo Bụng Sau Sinh

About LeDao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *