Phụ Nữ Có Vòng Eo Bao Nhiêu Là Béo Bụng?

PHỤ NỮ CÓ VÒNG EO BAO NHIÊU LÀ BÉO BỤNG ?

Nhiều người hay thắc mắc không biết vòng eo bao nhiêu là chuẩnvòng eo bao nhiêu là béo bụng. Thực sự thì bản thân chúng ta có thể cảm nhận được bằng mắt sự tăng, giảm của cơ thể, tuy nhiên nếu biết cách tính con số cụ thể vẫn tự tin hơn. 

Vậy làm cách nào để biết được phụ nữ có vòng eo bao nhiêu là béo bụng, và trên thực tế có những nhóm người béo bụng nào? Cùng mình tìm hiểu nội dung bên dưới nhé.

vòng eo bao nhiêu là béo bụng

♦ Vòng eo chuẩn là bao nhiêu cm ?

Dù bạn thuộc nhóm người béo bụng nào, dù cơ thể bạn gầy hay béo thì chắc chắn béo bụng là vấn đề mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng sẽ gặp ít nhất 1 lần trong đời. Và sau đây mình sẽ chia sẻ về công thức tính cụ thể để giúp bạn xác định được mình có đang béo bụng hay không nhé.

  • Vòng eo chuẩn là phải hài hòa với hai vòng còn lại trên cơ thể và cân đối so với chiều cao và cân nặng chứ không hẳn chỉ là nhỏ như nhiều người vẫn nghĩ.

vòng eo bao nhiêu là béo bụng

Vòng eo chuẩn khi hài hòa với hai vòng còn lại và cân đối với chiều cao, cân nặng (Nguồn ảnh: ST)

Muốn có vòng eo lý tưởng, trước hết bạn cần đảm bảo mình đã “đáp ứng” được yêu cầu đầu tiên là có cân nặng lý tưởng so với chiều cao hoặc thân hình có đang trong tình trạng cân đối hay không nhé (không gầy và không quá béo).

  • Cân nặng lý tưởng (kg) có thể tính bằng công thức: chiều cao (mét) x chiều cao (mét) x 22” hoặc [chiều cao (cm) – 100] x 0,9.

Ví dụ: Một người cao 1,6 m có cân nặng lý tưởng khoảng: 1,6 x 1,6 x 22 = 56 kg hoặc (160 – 100) x 0,9 = 54 kg.

Hoặc có thể tính theo công thức BMI [chia khối lượng (kg) cho bình phương chiều cao (m)] để xác định thân hình cân đối hay chưa.

– BMI < 18,5: gầy.

– BMI 18,5 – 24,9: cân đối.

– BMI >24,9: béo.

vòng eo bao nhiêu là béo bụng

Dùng chỉ số BMI để xác định bạn đang tình trạng gầy, cân đối hay béo (Nguồn ảnh: ST)

  • Vòng eo lý tưởng được tính bằng công thứcVòng eo = chiều cao/2 – 22.

Ví dụ: Bạn có chiều cao 1,6 m thì vòng eo chuẩn nằm trong khoảng 58 – 63 cm.

Ngoài ra, còn có một cách khác để tính vòng eo hiện tại của bạn có đang ở mức bình thường hay không bằng cách tính tỉ lệ eo/mông (số đo vòng eo chia số đo vòng mông). Tỉ lệ lý tưởng giữa eo và mông của nữ là dưới 0.8 và của nam là dưới 0.9.

♦ Vòng eo bao nhiêu là béo bụng?

Đó là khi số đo vòng eo của bạn vượt ngoài số đo chuẩn mà bạn tính được. Và khi đó, bạn sẽ thuộc 1 trong 3 nhóm người béo bụng sau đây.

vòng eo bao nhiêu là béo bụng

Phụ nữ có vòng eo bao nhiêu là béo bụng (Nguồn ảnh: ST)

♦ 3 nhóm người béo bụng thường gặp ở phụ nữ:

1/ Nhóm người gầy nhưng béo bụng (nhân viên văn phòng)

Điển hình của nhóm người này là nhân viên văn phòng. Do tính chất công việc là ngồi bàn giấy nhiều giờ trong ngày để xử lý công việc nên vòng eo tích mỡ dần theo thời gian. Nhóm người này có cân nặng ổn định, không bị thừa cân nhưng do mỡ tích tụ nhiều ở vùng bụng gây nên tình trạng béo bụng.

3 nhóm người béo bụng thường gặp ở phụ nữ

Người gầy nhưng béo bụng thường gặp ở đối tượng nhân viên văn phòng do ngồi nhiều từ 6 – 8h mỗi ngày (Nguồn ảnh: ST)

2/ Nhóm các mẹ béo bụng do sinh nở hoặc tuổi tác (phụ nữ sau sinh hoặc trung niên U40 – U60)

Nhóm người này bao gồm các mẹ đã qua ít nhất 1 lần sinh nở hoặc phụ nữ tuổi trung niên, do ảnh hưởng của nội tiết tố trong cơ thể gây ảnh hưởng đến sự tích mỡ ở vùng bụng.

3 nhom nguoi beo bung thuong gap o phu nu (3)

Các mẹ sau sinh hoặc phụ nữ trung niên đa phần béo bụng do ảnh hưởng của tuổi tác và nội tiết tố trong cơ thể (Nguồn ảnh: ST)

3/ Nhóm người béo bụng thừa cân béo phì

Nhóm người béo bụng thừa cân là nhóm người có kích thước vòng bụng tăng lên theo cân nặng. Người béo phì, thừa cân có mỡ thừa tích trữ đều khắp cơ thể và vùng bụng là một trong những nơi tích mỡ nhiều nhất.

3 nhóm người béo bụng thường gặp ở phụ nữ

Thừa cân gây tích tụ nhiều mỡ ở vùng bụng (Nguồn ảnh: ST)

Song, vòng bụng ngấn mỡ sẽ làm cho dáng vóc của phụ nữ trở nên mất cân đối, và hậu quả là sự giới hạn trong cách chọn trang phục mà bạn yêu thích. Và đôi lúc bạn cảm thấy khó chịu và ngán ngẩm với vòng eo “bánh mì” của chính mình.

Do đó, trong thời gian vòng bụng chưa trở lại được chuẩn như xưa thì giải pháp nhanh chóng, kịp thời nhất là hãy chọn cho mình những trang phục vừa vặn, phù hợp với vóc dáng hiện tại sẽ giúp bạn luôn vui vẻ và tự tin.

Trên đây là công thức xác định vòng eo bao nhiêu là chuẩnvòng eo bao nhiêu là béo bụng, hi vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ về cơ thể của mình hơn và có giải pháp khắc phục phù hợp nhất.

>> Xem thêm: 7 Nguyên Nhân Gây Ra Mỡ Bụng Thường Gặp

—————–

LEDA TUMMY – Chuyên Sỉ & Lẻ Quần Big Size Nữ.

Địa chỉ: 2056/30 Huỳnh Tấn Phát, Kp 7, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TPHCM.

Phone: 0961 505 305 – Ms. Đào

Email: ledatummy@gmail.com

Website: QuanChoNguoiBeoBung.com

About LeDa

Admin trang blog www.QuanChoNguoiBeoBung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *