7 Suy Nghĩ Sai Lầm Dẫn Đến Giảm Cân Thất Bại Mà Ai Cũng Mắc Phải!

7 SUY NGHĨ SAI LẦM DẪN ĐẾN GIẢM CÂN THẤT BẠI

Giảm cân là một quá trình lâu dài, đòi hỏi sự nỗ lực và kiên trì của người thừa cân, béo phì. Tuy nhiên, trong quá trình đó luôn tồn tại những suy nghĩ và hành động sai lầm dẫn đến giảm cân thất bại. Vậy những sai lầm đó là gì, mời mọi người theo dõi tiếp trong nội dung sau đây.

I. Nguyên nhân giảm cân thất bại là gì?

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng 95 – 98% những người giảm cân bị tăng cân trở lại trong vòng 5 năm. Trung bình thì tỉ lệ người giảm cân thành công là 1/124 ở nữ và 1/200 ở nam (theo nghiên cứu được công bố trên American Journal of Public Health).

Nếu không thực sự hiểu bản chất của việc giảm cân là gì, chúng ta sẽ bị cuốn theo các câu chuyện quảng cáo thương mại về thuốc giảm cân, những chế độ ăn kiêng sai lầm mà chúng ta tin là có hiệu quả.

Và quan trọng hơn, giảm cân thất bại chính là vì những suy nghĩ lệch lạc dẫn đến hành động sai lầm:

1. “Tôi muốn giảm cân nhanh trong 1 tuần hoặc 1 tháng!”.

Giảm cân là hành trình, không phải đích đến. Nếu bạn xem giảm cân là một hành trình, một sai lầm nhỏ sẽ không là vấn đề gì và hãy cứ giữ thái độ tích cực để tiếp tục con đường giảm cân của mình.

Điều đó cho phép bạn thực hiện các bước nhỏ cần thiết để mang đến những thay đổi trong cuộc sống. Nó thực sự dễ hơn so với việc thực hiện một bước nhảy khổng lồ.

người béo giảm cân

Đừng vội, hãy kiên nhẫn thực hiện từng bước nhỏ trong quá trình giảm cân (Nguồn ảnh: ST)

2. “Giảm cân theo chế độ ăn ít chất béo”.

Nhiều người cho rằng sản phẩm ít chất béo là tốt, và người giảm cân nên hạn chế chất béo. Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm ít chất béo lại chứa rất nhiều đường để bù đắp cho sự thiếu hương vị.

Các nghiên cứu gần đây cho thấy, chế độ ăn ít chất béo không mang lại cải thiện trong tỉ lệ béo phì hoặc bệnh tim mạch. Và như vậy, chế độ ăn ít chất béo không có hiệu quả trong việc giảm cân do chúng có hàm lượng đường cao.

3. “Động cơ chưa thực sự rõ ràng và thiếu quyết tâm”.

Để đi đến hành trình thành công, bạn sẽ cần phải tự hỏi mình tại sao lại muốn giảm cân. Mỗi người sẽ có động cơ khác nhau để muốn giảm cân. Bạn muốn mặc vừa chiếc áo tắm? Hay bạn muốn được khỏe hơn để tận hưởng cuộc sống quý giá của mình?

Dù là gì thì quan trọng nhất trong hành trình này vẫn là sự quyết tâm thay đổi. Sự quyết tâm giúp bạn vượt qua mọi cám dỗ và loại bỏ những lệch lạc trong nhận thức.

4. “Giảm cân là nhịn đói, ăn kiêng”.

Nhịn đói, ăn uống kiêng khem trong giảm cân sẽ tạo áp lực vô hình và dần dần ảnh hưởng đến tâm lý. Do đó, bạn cần ăn đủ 5 năm lần một ngày và chọn các món ăn, đồ uống không làm tăng mức insulin.

giảm cân thất bại

Nhịn đói khi giảm cân sẽ tạo áp lực về tâm lý và giảm cân thất bại (Nguồn ảnh: ST)

Một nguyên lý quan trọng khi giảm cân bạn cần nhớ: giảm cân là hạ thấp mức insulin để cơ thể đốt chất béo. Hãy chọn những món ăn (đồ uống) có GI thấp nhằm giảm insulin.

Ví dụ: ưu tiên protein và các loại rau lá xanh, tránh các loại tinh bột tinh chế, đồ ăn ngọt…

5. “Tôi bận quá, không có thời gian để ăn”.

Bạn cần có trách nhiệm với chính mình bởi vì bản thân mình cũng quan trọng. Sức khỏe phải được ưu tiên hàng đầu. Hãy dành ra 15 phút trong lịch trình bận rộn của mình để đảm bảo ăn đủ năm bữa mỗi ngày.

6. “Tôi đã làm rất tốt một khoảng thời gian rồi, hôm nay ăn sai 1 lần cũng không vấn đề gì”.

Trong quá trình giảm cân, bạn sẽ đối mặt với nhiều cám dỗ, từ sự mời mọc đến từ những hình ảnh quảng cáo hấp dẫn và từ những người thân thiết.

Họ sẽ nói “ăn một miếng thôi, không mập được đâu”. Tuy nhiên, họ không hiểu rằng, chỉ một chút đồ ngọt cũng có thể làm tăng insulin. Chỉ một “miếng nhỏ” đó cũng sẽ phá hủy cơ chế hoạt động của insulin và bạn sẽ phải làm lại mọi thứ từ đầu.

giảm cân

Chỉ một lần thiếu kiềm chế, bạn sẽ phải bắt đầu quá trình giảm cân lại từ đầu (Nguồn ảnh: ST)

7. “Tôi đã lỡ rồi, vậy tiếp tục có ích gì?”.

Hãy thay đổi suy nghĩ tiêu cực này ngay. Các bạn hãy nhớ, một sai lầm trong cuộc hành trình là một cơ hội để học hỏi. Nếu lỡ ăn kẹo, hãy cố gắng tìm hiểu lí do tại sao lại xảy ra việc này và điều chỉnh ở những lần sau. Hãy cố gắng kiên trì và đừng bỏ cuộc.

nguyên nhân giảm cân thất bại

Hãy loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực nếu muốn giảm cân thành công (Nguồn ảnh: ST)

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn nhận ra những suy nghĩ sai lầm dẫn đến giảm cân thất bại mà mọi người hay mắc phải để có sự điều chỉnh thực đơn hợp lý nhất. Và trên tất cả, hãy kiên trì và vững tin trên con đường giảm cân của chính mình, bạn nhé!

Nguồn: SongLanhManh.vn.

————————-

LEDA TUMMY – Thời Trang Nữ Béo Bụng U30 – U60.

Địa chỉ: 2056/30 Huỳnh Tấn Phát, Kp 7, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TPHCM.

Phone: 0961 505 305 (Ms. Đào)

Email: ledatummy@gmail.com

Website: QuanChoNguoiBeoBung.com

About LeDa

Admin trang blog www.QuanChoNguoiBeoBung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *