Muốn Kinh Doanh Quần Áo Nên Bắt Đầu Từ Đâu ?

MUỐN KINH DOANH QUẦN ÁO NÊN BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU?

Kinh doanh quần áo là lĩnh vực được nhiều bạn trẻ lựa chọn để khởi nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết nên bắt đầu từ đâu và lên kế hoạch cụ thể ra sao để việc kinh doanh mang lại hiệu quả. Vậy muốn kinh doanh quần áo nên bắt đầu từ đâu?

1. Giai đoạn chuẩn bị

Giai đoạn chuẩn bị là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất trước khi bạn bắt tay vào làm bất cứ việc gì. Đó là một kế hoạch kinh doanh rõ ràng, chi tiết, cụ thể những việc cần làm để giúp bạn trả lời được những câu hỏi tiếp theo sau đây.

muốn kinh doanh quần áo

Lập kế hoạch kinh doanh trước khi bắt đầu sẽ cho bạn bức tranh tổng thể rõ ràng (Nguồn ảnh: ST)

2. Khách hàng mục tiêu?

Muốn kinh doanh quần áo trước hết cần xác định khách hàng mục tiêu của bạn là ai? Theo kinh nghiệm của người đi trước thì bạn không nên tham lam nhắm vào quá nhiều đối tượng khách hàng với mong muốn đa dạng nguồn thu. Bởi khi đó, bạn sẽ không đủ thời gian và nguồn lực để quản lý tất cả mọi thứ và sẽ dễ dàng dẫn đến lượng tồn kho quá lớn.

Đây là bước cực kì quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng nhiều đến những bước tiếp theo và cả sự thành bại cho việc kinh doanh của bạn. Do đó bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng là ai để quyết định số vốn bạn sẽ phải bỏ ra, nguồn hàng, cách trang trí shop…

kinh doanh quần áo

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu sẽ giúp chủ shop ước lượng số vốn cần chuẩn bị là bao nhiêu (Nguồn ảnh: ST)

3. Tìm nguồn hàng ở đâu?

Muốn kinh doanh quần áo nên tìm nguồn hàng ở đâu? Nếu bạn có tay nghề, kỹ năng và tính thẩm mỹ cao thì việc tự thiết kế và cắt may là nguồn hàng phù hợp nhất cho kinh doanh shop thời trang của mình. Tuy nhiên một cách đơn giản và thông dụng hơn là bạn đến tận các xưởng sản xuất hoặc nhà máy sản xuất ở Việt Nam để chọn lựa nguồn hàng.

Nếu bạn muốn kinh doanh quần áo cho người béo đạt hiệu quả, bạn buộc phải có một nguồn hàng chất lượng. Nguồn hàng tốt và phong phú ngoài tác dụng giữ chân khách hàng vốn có của cửa hàng còn dễ dàng thu hút được nhiều khách hàng mới.

Và một nơi bạn có thể tham khảo là kho xưởng LEDA TUMMY, chuyên bỏ sỉ quần big size nữ với giá tại xưởng.

cách tìm nguồn hàng quần áo

Kho xưởng quần big size nữ tại LEDA TUMMY.

>> Tham khảo: Cách Tìm Nguồn Hàng Quần Áo Cho Người Béo

4. Mở shop quần áo cần bao nhiêu vốn?

Lời khuyên của những người có kinh nghiệm mở shop thời trang là dành ra 50% số vốn cho đợt lấy hàng đầu tiên sẽ phòng tránh những rủi ro đáng tiếc xảy ra, giúp đảm bảo số vốn duy trì trong thời gian đầu khi doanh số chưa ổn định.

muốn kinh doanh quần áo

Số vốn nhiều hay ít phụ thuộc vào bạn muốn kinh doanh quần áo dành cho đối tượng nào và quy mô cửa hàng ra sao (Nguồn ảnh: ST)

>> Xem thêm: Cần Bao Nhiêu Vốn Để Mở Shop Quần Áo

5. Trang trí shop quần áo như thế nào

Sau khi đã tìm được nguồn hàng chất lượng với giá cả phải chăng, việc tiếp theo không kém phần quan trọng đó là trang trí shop và trưng bày quần áo như thế nào để thu hút khách hàng. Từ khâu tìm mặt bằng, thiết kế nội thất, ngoại thất, trang thiết bị cần thiết để sẵn sàng cho việc bán hàng, bạn phải chuẩn bị đầy đủ và chu đáo.

shop quần áo cho người béo

Thiết kế nội, ngoại thất và trưng bày quần áo bắt mắt giúp thu hút khách hàng đến shop nhiều hơn (Nguồn ảnh: ST)

Phần này mình đã viết rất chi tiết trong bài viết Mở Shop Quần Áo Cần Chuẩn Bị Những Gì, bạn có thể theo dõi và đọc thêm.

6. Trang bị kĩ năng cho nhân viên bán hàng

Thái độ và cách phục vụ của nhân viên bán hàng là một trong những yếu tố tạo thiện cảm với khách hàng. Nhân viên có thái độ lịch sự, ăn nói nhỏ nhẹ, đặc biệt luôn thể hiện sự tôn trọng với khách hàng sẽ khiến khách hàng vui vẻ và muốn ghé lại lần sau.

Nhân viên bán hàng thời trang cần có khả năng tư vấn, hướng khách hàng đến những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của họ để tăng khả năng bán hàng thành công.

Với phương châm tuyển dụng “Thái độ quan trọng hơn trình độ”, vì thế khi tuyển dụng nhân viên bán hàng hoặc đào tạo nhân viên, chủ shop nên chú trọng đặc biệt đến yếu tố này.

muốn kinh doanh quần áo nên bắt đầu từ đâu

Trang bị kỹ năng đầy đủ cho nhân viên bán hàng là vấn đề quan trọng góp phần vào thành công cho việc kinh doanh của bạn (Nguồn ảnh: ST)

>> Xem thêm: Nhân Viên Bán Hàng Quần Áo Cần Có Những Kỹ Năng Gì?

Song, chỉ với 6 bước cơ bản trên đây sẽ giúp mọi người giải đáp một cách rõ ràng, cụ thể cho câu hỏi “muốn kinh doanh quần áo nên bắt đầu từ đâu?”, giúp công việc kinh doanh của chủ shop được thuận lợi và suôn sẻ.

>> Tham khảo: Để Kinh Doanh Quần Áo Big Size Hút Khách, Cần Có Bí Quyết Gì?

———————-

LEDA TUMMY – Chuyên Sỉ & Lẻ Quần Big Size Nữ.

Địa chỉ: 2056/30 Huỳnh Tấn Phát, Kp 7, thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè, TPHCM.

Phone: 0961 505 305 – Ms. Đào

Email: ledatummy@gmail.com

Website: QuanChoNguoiBeoBung.com

About LeDa

Admin trang blog www.QuanChoNguoiBeoBung.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *